Nổi gân xanh ở tay, làm sao xóa hết?

Nổi gân xanh ở tay, làm sao xóa hết?

Tôi bị nổi gân xanh ở tay với số lượng nhiều trông rất mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng nổi gân xanh ở tay?
Ngoài ra 2 chân tôi cũng bị giãn tĩnh mạch hiển độ 3. Xin hỏi tôi muốn chích xơ thì có được không? (Thu Vân- Hà Nội)

Trả lời:
Chào chị Thu Vân,
Như chị miêu tả bị nổi gân xanh ở tay, gân xanh đó chính là những tĩnh mạch. Hiện tượng này trên tay chị có thể không phải là bệnh lý bởi vì ở những người gầy, gân xanh có thể nổi rõ trên tay.

Trước tiên chị Vân nên đến khám ở các chuyên khoa Phẫu thuật Mạch máu để kiểm tra xem mình có phải bị bệnh suy giãn tĩnh mạch ở tay hay không, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách hỗ trợ điều trị cho phù hợp.

Trong việc hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch thì phương pháp chích xơ được áp dụng với mục đích làm cho các tĩnh mạch bệnh bị xơ hóa, và như vậy không còn dòng chảy do tắc mạch nên không còn gây đau. 

Chích xơ tĩnh mạch là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, ít tốn kém nếu được áp dụng cho những bệnh nhân phù hợp. Thường trong trường hợp bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch có kích thước nhỏ, hay gặp trong suy tĩnh mạch mãn tính chi dưới, và có kèm triệu chứng đau nhức. Hoặc cũng có thể áp dụng cho các trường hợp tĩnh mạch lớn, ví dụ như tĩnh mạch hiển ở chân, tuy nhiên kết quả hỗ trợ điều trị trong trường hợp này không tốt bằng các phương pháp phẫu thuật. Theo như tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch độ 3 của chị thì các tĩnh mạch hiển lớn ở chân chị đã bị giãn to, vậy thì phẫu thuật sẽ phù hợp hơn chích xơ. 

Nổi gân xanh ở tay, làm sao xóa hết?
Chân bị nổi gân xanh là biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch

Trong khi đó,  những đường tĩnh mạch ở tay nổi to lại là chuyện khác. Các tĩnh mạch ở tay rất cần thiết để tiêm thuốc hoặc truyền dịch mỗi khi chị bị 1 bệnh nào đó. Chị tưởng tượng, khi cần tiêm thuốc mà không tìm được tĩnh mạch ở tay thì khi đó phải tiêm vào tĩnh mạch ở chân, cổ hoặc tĩnh mạch dưới đòn nằm sâu trong ngực. Việc này sẽ gây khó khăn & gây đau hơn nhiều. Nếu như chị bỏ các tĩnh mạch ở tay và ở chân nữa thì việc tiêm truyền thuốc còn khó khăn hơn nữa. Đặc biệt là trong trường hợp cần tiêm truyền gấp mà không có tĩnh mạch ở tay hay ở chân thì vô cùng nguy hiểm.

Hơn nữa đối với các tĩnh mạch to như ở tay, sau khi chị chích xơ chúng sẽ bị viêm và gây đau đớn, có thể tạo huyết khối trong lòng tĩnh mạch gây tắc mạch. Và khi đó tĩnh mạch sẽ trở nên xơ cứng như sợi dây thừng nhỏ nằm dưới da, vùng da xung quanh cũng sậm màu hơn, càng không đảm bảo tính thẩm mỹ của tay. Tình trạng này tồn tại nhiều tháng đến cả năm sau khi chích xơ.

Chích xơ tĩnh mạch ở tay hay phẫu thuật lấy bỏ tĩnh mạch, nếu vì lý do làm đẹp là 1 việc không nên thực hiện. Trừ 1 số trường hợp tĩnh mạch tay nổi to trong 1 số bệnh lý do chèn ép tĩnh mạch hay huyết khối, thì cần hỗ trợ chữa trị sớm. Phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất cho tình trạng này là phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh để hỗ trợ trị chứ không được chích xơ hay phẫu thuật lấy bỏ tĩnh mạch ở tay. 


Thân ái,

Mách nhỏ bạn
Bệnh suy giãn tĩnh mạch khiến cho nhiều người gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc và làm mất thẩm mỹ. Kem Varikosette với nhiều thành phần thảo dược thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh suy giãn tĩnh mạch cũng như nuôi dưỡng vùng da bị bệnh khỏe mạnh hơn.

Kem Varikosette
Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch

Nổi gân xanh ở tay, làm sao xóa hết?


Công dụng của kem Varikosette:
- Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch
- Kích thích lưu thông máu, loại bỏ các khối máu đông bị mắc kẹt trong các tĩnh mạch
- Loại bỏ nhanh các dấu hiệu sưng phù, mệt mỏi của đôi chân
- Tái sinh, khử trùng vùng da bị giãn tĩnh mạch
- Chăm sóc và nuôi dưỡng làn da mềm mượt, khỏe mạnh

Cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe Xuongkhop.org
Địa chỉ HN: Số 5 - Ngõ 4 - Đặng Văn Ngữ - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: Ms Vân: 0978.53.2112 - Ms Châm: 0975.96.1551 

About Unknown

Chuyên trang cung cấp thông tin về đau xương khớp, bệnh gút, bệnh gan và cung cấp sản phẩm thuốc bổ gan, giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh gút, chữa đau khớp, viêm khớp.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét